Sang là ai?

About Sang

Nếu bạn đã ở trang này, nghĩa là bạn đang có một chút tò mò về Sang và/hoặc những bài viết mà Sang đã viết. Do đó đây sẽ là nơi để Sang chia sẻ chút xíu riêng tư của mình đến bạn đọc. Trước tiên mình cùng bắt đầu với những bài viết của Sang ha!

CÓ GÌ TRÊN BLOG CỦA SANG?

  • Là những bài viết kinh tế – chính trị được xây dựng trên nguyên tắc tự do kinh tế và tự do chính trị.
  • Là những chia sẻ trong kinh doanh dựa trên vốn kiến thức và kinh nghiệm của Sang, cùng những bài viết có giá trị học thuật cao được Sang biên soạn và tổng hợp lại.
  • Là những bài phiếm luận Sang viết thông qua lăng kính của riêng mình.

Nếu bạn ghé thăm blog của Sang với những quan tâm trên, Sang có niềm tin rằng…

? Sang tin rằng bạn muốn lắng nghe một quan điểm, có thể không hay, không mới, nhưng lại là một góc nhìn khác. Ở đây bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một góc nhìn rất Sang.
? Sang tin rằng bạn hứng thú với những chia sẻ thiết thực trong marketing nói riêng và trong kinh doanh nói chung. Ở đây Sang sẽ kể bạn nghe tất cả kinh nghiệm của mình.
? Sang tin rằng bạn luôn muốn bày tỏ sự quan tâm của mình với những câu chuyện xoay quanh xã hội. Ở đây Sang sẽ là “một người lạ” tâm sự cùng bạn.

Sang hi vọng rằng những bài viết trên blog này sẽ mang đến một giá trị nhất định nào đó cho bạn đọc. Bạn có thể thích, hoặc không thích quan điểm của Sang. Nhưng Sang vẫn vui vì bạn cũng đã một lần đưa mình vào góc nhìn của Sang để đánh giá một sự việc.

ĐÔI NÉT VỀ SANG

tran tuan sang

Nếu phải dùng một từ để miêu tả bản thân thì Sang nghĩ đó sẽ là “escar” (eat, sleep, conquer, and repeat). Sang thích sự thử thách và luôn muốn được mọi người công nhận. Nhiều người thường nhận xét Sang là một người đàn ông của công việc. Mà thật, yêu công việc cũng là một niềm vui mà. Cho nên, đôi lúc Sang thấy mình cũng gặp khó khăn để cân bằng giữa công việc, cuộc sống và niềm đam mê blogging.

Nói về đam mê blogging, nó đến với Sang từ khá sớm. Trước tiên là viết. Sang đã viết rất nhiều, từng cộng tác với một vài trang báo lớn nhỏ. Nhưng nay Sang quyết định thành lập blog trantuansang cho riêng mình, để lưu giữ những bài viết mà mình tâm đắc nhất. Và mong một ngày nào đó bạn đọc sẽ ghé thăm và thấy chúng hữu ích.

Quan điểm kinh tế – chính trị của Sang

Tran Tuan Sang quote

Sang chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ nhà kinh tế học lỗi lạc người Mỹ Milton Friedman. Niềm cảm hứng của Sang đến với tự do bắt nguồn từ loạt phim tài liệu “Free to choose” (phiên bản năm 1980 và 1990) của ông. Đây là một series rất đáng xem và khai sáng cho Sang nhiều vấn đề thuộc phạm trù kinh tế – chính trị và xã hội. Dó đó Friedman như một người thầy đáng kính với Sang, dù bản thân Sang không có cơ hội được một lần nghe ông thuyết giảng trên giảng đường, mà chỉ có thể tiếp cận tư tưởng của ông thông qua sách vở và phim tài liệu.

Cũng từ đó, Sang dần bị hấp dẫn bởi tư tưởng hữu khuynh và bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về mô hình kinh tế thị trường, chính phủ giới hạn, nền pháp quyền, các quyền tự do kinh doanh, tự do nhân công và tự do cá nhân. Nghiên cứu càng nhiều, Sang ngày càng tìm thấy nhiều điểm giao giữa quan niệm bản thân và triết lý của các nhà tự do cổ điển. Và rồi Sang trở thành con người của trường phái tự do lúc nào không hay.

Quan điểm kinh doanh của Sang

Là một người tốt nghiệp và làm việc trong lĩnh vực marketing, Sang chịu ảnh hưởng nhiều từ những tác phẩm của Philip Kothler, Al Ries và Jack Trout,… và đặc biệt là từ “người thầy khó tính” Nguyễn Anh Tuấn. Có thể nói những kiến thức nền tảng của Sang về marketing được hình thành từ đây.

Trong kinh doanh, bản thân Sang đã từng tham gia một dự án startup trong ngành điện gia dụng cùng anh trai, nhưng chỉ có thể duy trì được một thời gian ngắn. Dù vậy Sang chưa bao giờ xem đó là một thất bại. Bởi vì bài học quý giá đến từ những lần thất bại, chứ không phải từ sự thành công. Thất bại chính là một phần của thành công. Và trong chuyên mục kinh doanh, Sang sẽ chia sẻ những kinh nghiệm xương máu ấy đến bạn.

Đó là tất cả những gì Sang muốn chia sẻ về bản thân cũng như lập trường của mình. Không chỉ nhằm mang đến những bài viết hữu ích đến độc giả, Sang hi vọng rằng blog này còn là một kênh giao tiếp giữa Sang và bạn. Tất cả mọi quan điểm đều được chào đón trên blog của Sang. Nếu bạn muốn góp ý thêm về blog, hợp tác truyền thông hoặc cộng tác viết bài cùng Sang, vui lòng liên hệ Sang theo thông tin bên dưới nha.

Liên hệ với Sang

Email: contact@trantuansang.com
Skype: sangtran.96vn
CTA